Học cách để học

Tony Ngo | 16/09/2014

Everest Education xin được chia sẻ 3 phương pháp học tập để Quý phụ huynh có thể giúp con không chỉ học chăm hơn, mà còn học thông minh hơn.

Hoc cach de hoc

1. Chép bài giảng

Ghi chép bài giảng không phải là một nghệ thuật; mà là một khoa học. Có hẳn một công thức về việc giữ một thói quen ghi chép tốt. Một người ghi chép giỏi biết mình cần ghi cái gì, và biết mình cần ghi như thế nào. Họ lập ra một hệ thống để: (1) lập dàn ý chủ đề, (2) dùng bút dạ cho những ý quan trọng, (3) tóm tắt ý chính, và (4) viết tắt những chữ quen thuộc (VD = ví dụ, ĐN = định nghĩa). Chúng tôi xin trình bày cụ thể hơn những phương pháp này trong những buổi hội thảo tiếp theo. (*)

2. Tập trung trong lớp

Chúng ta cũng đều đã từng là trẻ em, chúng ta đều biết có rất nhiều thứ có thể gây xao nhãng cho bé. Để tập trung cao độ trong lớp học, tất cả bắt đầu từ bữa ăn sáng – mọi bà mẹ đều biết điều đó. Sau đó, việc tiếp theo là tùy vào đứa trẻ. Nếu bé có thể chọn chỗ ngồi trong lớp, hãy khuyến khích bé chọn bàn đầu, nơi bé có thể đặt câu hỏi và tạo được sự chú ý từ giáo viên. Việc này sẽ giúp bé dễ dàng tập trung nghe giảng và hòa mình vào trong bài học hơn.

3. Ôn tập những bài khó trước

Khi dạy bài mới, giáo viên thường bắt đầu từ dễ đến khó. Đó cũng là lời khuyên các bé thường nghe khi làm kiểm tra: làm từ câu đơn giản đến phức tạp. Nhưng khi ôn tập, đặc biệt là khi có quá nhiều bài để ôn, các bé có thể lựa chọn ôn những bài khó trước, những bài cần nhiều thời gian hơn. Bài dễ bé có thể xem lại vào phút cuối.

Comments