Nghệ sĩ doodle art 14 tuổi

Giang Pham | 16/09/2014

Đĩnh có biệt tài vẽ tranh. Em có thể dành hàng nhiều giờ liên tục để hoàn thành một tác phẩm. Trường phái mà em yêu thích có tên gọi là “doodle art” – một thể loại hội họa rất sáng tạo và ấn tượng. Kỹ thuật của Đĩnh đã lên đến bậc “sư phụ”, nét bút của em điêu luyện và mượt mà. Nhưng quan trọng hơn hết là tranh em thể hiện một trí tưởng tượng phong phú; đến nỗi khi nhìn vào, người lớn chúng ta cũng phải thốt lên: “Làm sao một đứa trẻ 14 tuổi có thể có tầm nhìn đến thế?”
Đĩnh đã từng là một học sinh của Everest Education. Năm nay, do bận rộn với chương trình Công lập của lớp 9 tại trường Đinh Thiện Lý, em phải tạm dừng công việc học thêm để tập trung cho bài nhà trường. Nhưng Đĩnh vẫn thường xuyên theo dõi và tham gia các hoạt động ngoại khóa của E2.

Ngo Quang Ding
Một trong những tác phẩm của “nghệ sỹ” Quang Đĩnh – Nguồn do em cung cấp

Đĩnh đã rất sốt sắng tham gia CLB Đọc Sách ngày Sunday Funday vừa rồi khi em biết chủ đề của CLB lần này là “Graphic Novels: Đem Văn học đến gần Hội họa.” Không ngạc nhiên, Đĩnh lập tức trở thành cây đinh của buổi workshop. Các bạn vây quanh em, vừa ngắm nghía những tác phẩm mà Đĩnh đã vẽ từ trước, vừa trầm trồ quan sát em vẽ những bức tranh mới tại chỗ, vừa liên tục đặt câu hỏi cho Đĩnh. Ngay chính cô Melinh Rozen và cô Tess Somerville phụ trách CLB cũng quá ấn tượng, đã lấy điện thoại chụp hình tranh Đĩnh vẽ và gởi cho bạn bè trong giới nghệ sĩ. Ngay lập tức, đã có một cơ số các phòng tranh liên lạc để xin triển lãm các tác phẩm của em…
Cụ thể ngày triển lãm tranh của Đĩnh vẫn còn đang chờ thỏa thuận giữa phòng tranh và gia đình. Nhưng Everest Education rất mừng, các hoạt động ngoại khóa của mình đã và đang xây dựng một cộng đồng để các em học sinh phát triển tài năng cũng như mở ra những cơ hội để các em biến ước mơ của mình thành hiện thực. Rất mong chúng ta sẽ có thêm nhiều Ngô Quang Đĩnh như thế nữa.

Comments