Triển khai Cuộc thi Thử Thách Sáng Tạo Trẻ 2014 với Intel® Galileo

admin | 19/10/2014

Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho thế hệ trẻ Việt Nam

Vào ngày 19 tháng Mười, 2014, Intel Vietnam và Everest Education đã kết hợp cùng Thành Đoàn TPHCM triển khai cuộc thi Th Thách Sáng To Tr 2014 vi Intel® Galileo.

Thử Thách Sáng Tạo Trẻ là một cuộc thi dành cho học sinh các trường cấp 3 (lớp 9 – 12, bao gồm các trường Quốc tế)  trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh trong đó các em sẽ thiết kế các dự án sáng tạo sử dụng bo mạch Galileo được phát triển bởi Intel. Cuộc thi có mục đích khơi nguồn cảm hứng cho các em học sinh khám phá các ứng dụng thực tiễn của khoa học kĩ thuật với các công nghệ phát triển mã nguồn mở, phần mềm và phần cứng mới nhất. Học sinh phải tham gia theo nhóm 3 người, nhằm thúc đẩy các em phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm.

Intel® Galileo là bo mạch vi điều khiển đầu tiên được Intel nghiên cứu và phát triển dành riêng cho ngành giáo dục. Bo mạch này kết hợp công nghệ tiên tiến nhất của Intel và các phầm mềm hỗ trợ phát triển tích hợp (IDE) của Arduino. Đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả cao, nền tảng bo mạch này được thiết kế nhằm hỗ trợ các nhà giáo dục, học sinh và những người đam mê sáng tạo có thể biến các ý tưởng thành sản phẩm thực một cách dễ dàng.

Theo Bà Uyên Hồ, Giám đốc Đối ngoại của Intel Việt Nam, “Tháng 10, 2013, tập đoàn Intel đã thông báo hỗ trợ 50,000 bo mạch Intel® Galileo cho 1000 trường đại học – đây là một phần trong chương trình khơi cảm hứng sáng tạo và đổi mới trong học đường. Là một trong những nhà tài trợ chính của tổ chức Maker Education Initiative cùng với Maker Media*, Pizar* và Cognizant, chúng tôi rất vui mừng khi mang thử thách Galileo đến với học sinh Việt Nam nhằm khuyến khích các em tham gia nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học (các ngành STEM)”.

Đến với cuộc thi này, các em học sinh sẽ phát triển dự án cùng với sự hướng dẫn của các nhà giáo dục đến từ Everest Education, các kỹ sư của Intel Việt Nam và Setech Việt. Vào ngày 18 tháng Một, 2015, các đôi thi sẽ trình bày dự án đã hoàn thành trước hội đồng giám khảo bao gồm các nhà chuyên môn và các nhà lãnh đạo về giáo dục trong hội thi chung kết.

Ông Don Lê, CEO của Everest Education phát biểu, “Đây là một cơ hội lớn cho các em học sinh Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến và tham gia vào một cộng đồng sang tạo trẻ trên toàn thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là kích thích sự đam mê tìm tòi tạo nền tảng cho quá trình học hỏi lâu dài. Với cuộc thi Thử Thách Sáng Tạo Trẻ, chúng tôi mong muốn phát hiện ra và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho những nhà sáng tạo trẻ Việt Nam”.

Cuộc thi Thử Thách Sáng tạo trẻ được tài trợ bởi các công ty kĩ thuật hàng đầu, bao gồm IDG Ventures Vietnam, Setech Viet, Somotsoft và Tech in Asia. Các đối tác trải đều ở các ngành khác nhau, từ đầu tư và truyền thông cho đến phát triển phần mềm và phần cứng, và đều có mong muốn hỗ trợphát triển thế hệ trẻ Việt Nam.

Sau chương trình huấn luyện kéo dài 15 tuần, các đội tham dự sẽ có 1 ngày để trình diễn dự án. Giải thưởng cho cuộc thi bao gồm các học bổng cho các khoá học ở Everest Education và quà tặng từ các nhà tài trợ, tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Các em học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website www.youngmakers.vn.

Ban T Chc

Intel

Intel (NASDAQ; INTC) là công ty hàng đầu thế giới về sáng tạo điện tử. Công ty thiết kế và tạo ra những công nghệ quan trọng phục vụ nền tảng cho các thiết điện tử. Đọc thêm thông tin về Intel tại trang web www.intel.com/pressroom và blogs.intel.com.

Intel và logo Intel là nhãn hiu thuc tp đoàn Intel ti Hoa Kì và các quc gia khác.

*Nhng thương hiu khác có th là tài sn ca nhng công ty, tp đoàn khác.

Trung tâm Phát trin Khoa hc và Công ngh Tr – Thành Đoàn TP. HCM

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thuộc Thành Đoàn TP. HCM, được giao thực hiện các nhiệm vụ tập hợp, động viên và phát huy phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật của tuổi trẻ thành phố, tổ chức các giải thưởng, đầu tư nghiên cứu, thực hiện một số công trình khoa học kỹ thuật có giá trị kinh tế, tổ chức thực hiện các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật phục vụ cho sản xuất, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, trình độ quản lý kinh tế. Đọc thêm thông tin về Trung tâm tại www.english.doanthanhnien.vn.

Everest Education (E2)

E2 là tổ chức giáo dục quốc tế tại TPHCM được sáng lập bởi cựu sinh viên Harvard và Stanford nhằm chuẩn bị cho học sinh một hành trang toàn diện cho nền giáo dục quốc tế. Hệ thống các khóa học và dịch vụ hỗ trợ đa dạng của chúng tôi trau dồi kĩ năng tư duy phản biện, giao tiếp, sáng tạo và làm việc nhóm cần thiết để cạnh tranh toàn cầu. Chúng tôi hỗ trợ học sinh phát triển nền tảng cho quá trình học tập lâu dài trong bối cảnh quốc tế. Đọc thêm thông tin về E2 tại www.e2.com.vn.

C vn K thut:

Setech Viet

SetechViet là một công ty gia công phần mềm và thiết kế phần cứng điện tử từ năm 2011

Chúng tôi chủ yếu nghiên cứu các công nghệ mới phục vụ cuộc sống con người. Song song với việc nghiên cứu, chúng tôi cũng phát triển các sản phẩm thương mại.

Sản phẩm đầu tiên của chúng tôi là thiết bị quản lý và cảnh báo trộm xe máy qua điện thoại di động Sbike.

www.setechviet.vn

Liên h v truyn thông, hc thut

Mr. Hieu LeGiám đốc Phát triển Kinh doanhEverest Education

E: hieudinh.le@e2.com.vn

M: +84.944.006.557

Ms. Uyen HoGiám đốc Đối ngoạiIntel Products Vietnam

Email: uyen.ho@intel.com

 

 

Comments