Khóa Học Dành Cho Ai?

Đường đua vào đại học Mỹ là một cuộc đua cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là từ khi dịch Covid-19 xảy ra. Trong năm 2020, số lượng đơn nộp vào Đại học Harvard cho bậc cử nhân đã tăng 42% với 57.435 hồ sơ khắp thế giới nhưng tỷ lệ trúng tuyển chỉ 3,4 % (Nguồn: Bloomberg). Tại College Compass, chúng tôi hiểu rằng bài luận là vũ khí chiến lược cực kỳ quan trọng giúp một học sinh tỏa sáng ấn tượng trước hội đồng tuyển sinh. Bạn có biết thời gian họ dành ra cho mỗi hồ sơ trung bình là 8-12 phút, nhưng thời gian cho bài luận chỉ vỏn vẹn từ 1-3 phút. Với kinh nghiệm dẫn dắt các học viên đỗ vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, College Compass khai giảng lớp Viết Luận nhằm trang bị cho học sinh Việt Nam những kỹ năng viết luận đúng chuẩn, giúp các em nâng cao khả năng cạnh tranh khi ứng tuyển hồ sơ du học Mỹ, tạo ấn tượng nhất ngay lần đọc đầu tiên.

Vì Sao Bạn Không Nên Bỏ Lỡ?

Giảng Viên Giàu Kinh Nghiệm

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dẫn dắt học sinh đỗ các trường Ivy League hàng đầu tại Mỹ như Princeton, Harvard, Brown, Chicago...

Phương Pháp SOAR Độc Đáo

Phương pháp viết luận SOAR giúp học viên kể câu chuyện cá nhân độc đáo, gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh trong 3 phút.

hoc-kem-rieng

Học Kèm Riêng Sát Sao

Nhiều giờ học 1:1 trực tiếp với giảng viên. Giảng viên không viết bài hộ học viên, mà hướng dẫn để các em phát triển kỹ năng học tập trọn đời.

Sau Khoá Học, Bạn Được Gì?

Làm Đúng Quy Trình

Học cách viết luận theo quy trình chuẩn, từ lên kế hoạch đến tìm ý tưởng, phác thảo, tinh chỉnh, và hoàn thiện bài luận.

Đạt Đủ Chất Lượng

Nắm vững yêu cầu một bài tự luận du học gồm: văn phong, nội dung, ngữ pháp & dấu ấn cá nhân.

Được 4 Bài Luận

Có ngay 4 bài luận chuẩn và chỉnh chỉ sau 4 tuần học. Đặc biệt, học sinh còn phát triển kỹ năng để học tốt ở bậc đại học.

Nội Dung Khóa Học

Lên Ý Tưởng

Ý tưởng là yếu tố quan trọng nhất của một bài luận nhưng thường bị bỏ qua. Các em học sinh thường chọn đề tài quá vĩ mô hoặc thiếu sự sáng tạo, dẫn đến thất bại trong việc khắc họa tính cách cá nhân thông qua bài luận. Cố vấn sẽ cùng các em thực hiện các bài tập self-reflection để đi tìm câu chuyện cá nhân một cách chân thật và độc đáo.

Chọn Câu Chuyện

Trong vô vàn ý tưởng sáng tạo, đâu sẽ là chủ đề đáp ứng được tiêu chuẩn mà hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm ở ứng viên? Bằng kinh nghiệm dẫn dắt học sinh đỗ các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, cố vấn sẽ cùng các em chọn lọc những ý tưởng xuất chúng nhấtkhai thác nhiều khía cạnh khác nhau, giúp các em truyền tải một tuyên ngôn cá nhân mạnh mẽ.

Viết Bản Nháp

Cấu trúc của một câu chuyện cá nhân là điều không phải học sinh nào cũng biết. Đây cũng là giai đoạn các em cần sự hướng dẫn sát sao nhất từ các cố vấn. Ở giai đoạn này, các em sẽ được tìm hiểu những sai lầm thường gặp của học sinh châu Á, đồng thời được học những tiêu chuẩn “ngầm” của hội đồng tuyển sinh để viết đúng và viết hay.

Hoàn Thiện Bài

Bài viết cuối cùng có còn dấu bụi của việc sai chính tả hoặc dùng từ chưa tự nhiên không? Các cố vấn sẽ giúp học viên tinh chỉnh bài luận một cách hoàn thiện nhất để các em tự tin nộp bài. Thời gian này, cố vấn và học viên cũng sẽ thường xuyên liên lạc để có thể sửa lỗi một cách nhanh nhất, đảm bảo học viên có đủ bài luận và nộp bài đúng hạn.

Châu Bùi

Thạc sỹ giáo dục Đại học Pennsylvania

Cô Châu là giáo viên và cố vấn giàu kinh nghiệm, với thế mạnh về nghiên cứu và viết luận. Kể từ năm 2015, cô Châu đã làm việc trong lĩnh vực báo chí-truyền thông, và sau đó quay về Việt Nam để mang những kinh nghiệm về viết áp dụng trong giáo dục. Trong thời gian học về chuyên ngành Education Entrepreneurship tại Đại học Pennsylvania, cô tập trung nghiên cứu và xem xét các phương thức giáo dục sử dụng hình ảnh và tài liệu giảng dạy nguyên gốc trong môi trường giáo dục tại Việt Nam.

Càng vận dụng nhiều những trải nghiệm, suy ngẫm về bản thân trong quá trình viết luận, các em học sinh sẽ càng hiểu sâu sắc hơn về mình để chuẩn bị cho môi trường học tập đầy thử thách và đa dạng trong tương lai.

Học viên của chúng tôi đã được nhận vào những trường đại học hàng đầu thế giới

Đăng Ký
Tư Vấn Miễn Phí

my-hien
"Cảm ơn College Compass vì một cơ hội thay đổi cuộc đời"

Lê Mỹ Hiền - Đại học Harvard

cong-hoan
“Điều kỳ diệu của tư duy giải quyết vấn đề nằm ở một chuỗi thử nghiệm và sửa lỗi. Trải nghiệm ở lớp học College Compass đã dạy cho em bài học quý giá này.”

Lincoln - Đại học Southern California (USC)

Học Viên Nói Gì?

“Khi mới bắt đầu viết luận, mình chỉ tập trung vào sự hoàn hảo. Nhưng đến một thời điểm, mình nhận ra bản thân chỉ đang cố chèn quá nhiều chi tiết. Mình phải tách thành một câu chuyện riêng để từ đó thể hiện bản thân một cách tốt nhất.”

Học viên Katie Đặng - ISHCMC, Boston University

cong-hoan
“Em đã mất rất nhiều thời gian cho việc viết luận, dù ban đầu em nghĩ đây là một công việc khá đơn giản. Các bạn hãy bắt tay vào viết luận càng sớm càng tốt.”

Học viên Lincoln Nguyễn - Windermere Preparatory School, University of Southern California

nguyen-van-chien-college-compass
“Một yếu tố rất quan trọng giúp em được nhận vào Princeton đó là bài luận của em. Quá trình viết luận giúp em cảm thấy được là bản thân mình, nó rất toàn diện và em thật sự vui khi Princeton cũng có những suy nghĩ như em.”

Học viên Nguyễn Văn Chiến - THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Princeton University

hai-nam
“Chỉ kể về đam mê thôi vẫn chưa đủ, quan trọng là phải thuyết phục!”

Học viên Nguyễn Hải Nam - UWC Tanzania, Middlebury College

Câu Hỏi Thường Gặp

  • Được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên đến từ các Đại học hàng đầu tại Mỹ như: Harvard, Princeton, MIT…
  • Học 1:1, giúp học viên giữ được sự riêng tư của bài luận cá nhân. Đồng thời, học viên được hướng dẫn sát sao bởi cố vấn viết luận.
  • Giờ học và nội dung bài giảng linh hoạt theo tính cách của từng học sinh.
  • Học sinh chỉ còn chưa đầy 1 tháng để hoàn thiện hồ sơ cho vòng Regular Decision, hạn nộp sớm nhất là 01/01/2022 – cơ hội cuối cùng của mùa tuyển sinh đại học Mỹ năm nay.

Humble Essay (bài luận khiêm tốn). Học sinh do dự trong việc thể hiện bản thân do tâm lý ngại ngùng của người châu Á. Các bạn không biết cách chia sẻ thành tích sao cho “khéo”. Bạn có vướng phải rào cản tâm lý này? Tham khảo thêm bài viết 5 sai lầm của học sinh Việt Nam khi viết luận du học.

Không giống như những yếu khác của hồ sơ du học (hoạt động ngoại khóa, điểm GPA, điểm thi IELTS/TOEFL và SAT/ACT), bài luận là nội dung có thể nâng cấp dễ dàng nhất mà không phụ thuộc vào yếu tố ngoại cảnh như ngày thi, tình hình Covid. Chỉ cần học sinh nắm rõ “bí quyết” viết luận từ cố vấn, các em có thể nhanh chóng thay đổi trong vòng 1 tuần – 1 tháng.

Học sinh để lại thông tin cá nhân qua form đăng ký của website và chuẩn bị bài luận nháp (nếu có). Tư vấn viên sẽ chủ động liên hệ trong 24h để đánh giá sơ bộ về bài luận và tư vấn chi tiết về chương trình. College Compass sẽ ngừng tuyển sinh khi đủ 30 học viên.

Chương trình sẽ ưu tiên những bạn đăng ký sớm, và sẽ ngừng tuyển sinh khi đủ số lượng học viên.

Về College Compass

College Compass là chương trình chiến lược chuẩn bị du học dành cho học sinh trung học (lớp 9-12) và học sinh gap year, giúp các em đặt chân vào các trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới. Chương trình được dẫn dắt bởi đội ngũ cố vấn tốt nghiệp Đại học Harvard, Stanford, MIT, UPenn… và am hiểu hệ thống giáo dục Mỹ. Chúng tôi cung cấp lộ trình và chiến lược cá nhân hóa cho từng học sinh, gồm các nội dung như chọn trường, thi chuẩn hóa, hướng dẫn tham gia hoạt động ngoại khóa, viết luận, nộp đơn học bổng v.v… Chương trình dành cho học sinh đang ở bất kỳ giai đoạn chuẩn bị nào, nhờ vào việc thiết kế riêng phù hợp với từng độ tuổi, mục tiêu và nhu cầu học tập của mỗi em.

Đội Ngũ Cố Vấn Xuất Sắc

tony-headshot-2022-college-compass
Tony Ngo
Don-Le
Don Le
Matthew
Matthew McGarvey
Stefan-Zimmerman-College-Compass
Stefan Zimmerman
Anh-Thu Ngo
chau-bui
Chau Bui