Scholastic Assessment Test (SAT)

Thông tin khái quát

  • SAT là kỳ thi thường niên được tổ chức bởi hội đồng College Board, một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận và cũng là tổ chức quản lý chương trình PSAT và AP. Đây được coi là kỳ thi chuẩn hóa đầu vào dành cho học sinh trung học phổ thông muốn vào đại học.
  • SAT là một công cụ tích cực giúp hội đồng tuyển sinh của các trường đại học chọn ra những thí sinh đã thực sự chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho chương trình đại học thông qua việc kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, tin học và khả năng diễn đạt rõ ràng. Tất cả các trường đại học và cao đẳng hệ 4 năm ở Mỹ đều chấp nhận SAT.
  • Cấu trúc của bài thi SAT phần lớn là đánh trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án để lựa chọn.
   Điểm SAT có thể chiếm đến 50% yếu tố quyết định việc các thí sinh được nhận vào các trường đại học. Điểm SAT càng cao thì khả năng đậu vào các trường đại học danh giá càng cao.
  • Để đăng ký thi, thí sinh cần làm hồ sơ và đóng tiền trực tuyến qua trang web ở đây. Địa điểm tổ chức thi duy nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh là văn phòng IIG Việt Nam (số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh).

  Xem Thêm: Các bài thi quốc tế phổ biến >>

 

Ai nên tham dự kỳ thi SAT?

Kỳ thi SAT được thiết kế nhằm đánh giá sự chuẩn bị của học sinh cho chương trình đại học, cũng như phản ánh thành tích học tập của các em ở bậc trung học phổ thông. Kỳ thi phù hợp cho những đối tượng sau:

 • Học sinh muốn ứng tuyển vào các chương trình bậc đại học và các khóa học đại học (không bắt buộc)
 • Ứng viên cho các suất học bổng và tín chỉ.

 

Kỳ thi được tổ chức như thế nào?

 • Kỳ thi SAT bao gồm 3 phần: Đọc chuyên sâu, Toán và Viết. Không giống như ACT, SAT không có phần kiểm tra riêng đối với môn Khoa học.
 • Tổng thời lượng của bài thi SAT có thể kéo dài khoảng 4 giờ 30 phút.
 • Các câu hỏi được phân loại theo mức độ từ dễ, trung bình đến khó. Thí sinh có thể gặp các câu hỏi trong phần Thực nghiệm (Experimental section). Các câu hỏi này, ngay cả khi thí sinh trả lời đúng, cũng sẽ không được tính vào kết quả cuối cùng. Các câu hỏi đặc biệt này giúp hội đồng chấm thi so sánh sự chênh lệch kết quả giữa các trung tâm khảo thí nhằm đem lại kết quả khách quan nhất cho các thí sinh.

Nội dung

Đọc tư duy
(65 phút)
Toán
(80 phút)
Viết
Phần

2 bài đọc
(25 phút/bài)

1 bài đọc
(20 phút)

55 phút cho phần sử dụng máy tính

25 phút cho phần không sử dụng máy tính

Viết một bài luận (25 phút) hoặc Sửa lỗi sai (25 phút)

Hoàn chỉnh đoạn văn
(10 phút)

Tổng số các câu hỏi

48 câu dựa trên bài đọc

19 câu điền vào chỗ trống

45 câu trắc nghiệm
(4 lựa chọn)

13 câu hỏi tự luận

25 câu hoàn chỉnh câu văn

18 câu xác định lỗi sai trong câu

6 câu hoàn chỉnh đoạn văn

 

Kết quả kỳ thi SAT được chấm như thế nào?

 • Mỗi phần thi sẽ được chấm theo thang điểm từ 200 đến 800. Tổng điểm sẽ được tính bằng cách cộng dồn điểm của cả 3 phần thi.
 • Thí sinh có thể đạt được điểm số từ 400 cho tới 1600 (điểm tuyệt đối).
 • Mỗi năm hội đồng chấm thi College Board sẽ đưa ra một bảng hướng dẫn cách tính điểm SAT. Bảng này giúp cho học sinh chuyển đổi điểm số chính xác nhất bằng cách chuyển đổi điểm thô (Raw Scores) thành điểm chuẩn (Scaled Score). Điểm thô (Raw scores) là điểm số tương ứng với số câu trả lời đúng. Điểm chuẩn (Scaled Score) được quy ra theo số lượng câu đúng đạt được.

Đăng ký tư vấn chương trình

Tìm hiểu thông tin về các chương trình học
Tìm hiểu thông tin về các chương trình học

Sign Up - Đăng Ký

Signup Form | Đăng Ký